Chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất thiết yếu, kiwi được coi là một “siêu thực phẩm” cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ có thai và em bé trong bụng.
1. Chứa nhiều vitamin C
Kiwi giàu vitamin C gấp nhiều
lần cam. Vitamin C có thể làm giảm tỷ lệ sinh non, giảm biến chứng thai
kỳ, hơn nữa có thể giúp chị em trở nên xinh đẹp hơn trong thời gian mang
thai.
2. Cung cấp chất xơ
Mỗi quả kiwi có 2.3g chất xơ. Chất xơ
hòa tan trong kiwi với những vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ tiêu hóa, đẩy
lùi các vi khuẩn có hại, cải thiện vấn đề táo bón trong thời gian mang
thai.
3. Có lượng đường thấp
Khi ăn kiwi, mẹ bầu sẽ không phải lo
lắng quá nhiều về việc tăng cân bởi kiwi có lượng đường thấp, sẽ không
làm tăng chỉ số đường huyết sau khi ăn, từ đó mà giúp làm giảm nguy cơ
bệnh tim, tiểu đường thai kỳ và giúp duy trì cân nặng cho phụ nữ mang
thai.
4. Cung cấp axit folic
Phụ nữ mang thai cần khoảng 400 đến 800
mg axit folic để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Kiwi là một nguồn cung
cấp folate tuyệt vời. Folate giúp bé phát triển não bộ, tăng khả năng
nhận thức và ngăn ngừa dị tật thần kinh ở trẻ sơ sinh. Folate cũng sản
xuất DNA, giúp hỗ trợ việc phân chia và thúc đẩy tế bào phát triển nhanh
chóng.
5. Bổ sung kali
Hai quả kiwi có cùng một lượng kali như
một quả chuối nhưng lại có lượng calo ít hơn. Vì thế, nó là một sự lựa
chọn lý tưởng cho mẹ bầu muốn kiểm soát cân nặng. Kali sẽ làm giảm nhẹ
một số tác dụng phụ khó chịu liên quan tới thai kỳ như chuột rút và giảm
phù nề tự nhiên.
6. Giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát
Nghiên cứu đã chứng minh rằng kiwi là
trái cây lý tưởng để bảo vệ tim mạch. Nó không có chất béo, natri thấp
nên giúp bà bầu giảm tắc nghẽn mạch máu, giữ mức cholesterol ổn định và
ngăn chặn sớm tiểu đường thai kỳ.
7. Cung cấp vitamin E
Là một nguồn giàu vitamin E, bà bầu nên
ăn kiwi hàng ngày để tránh tiền sản giật, rối loạn tăng huyết áp trong
thai nghén (nhiễm độc thai nghén), tránh nguy cơ sảy thai và cũng giúp
bà bầu làm đẹp tự nhiên.
8. Lutein dồi dào
Quả kiwi không những có hàm lượng
lutein cao hơn các loại quả – mà các nghiên cứu gần đây còn cho thấy
chất lutein có trong quả kiwi rất dễ hấp thụ, giúp ngăn ngừa việc giảm
thị lực do tuổi tác. Bên cạnh đó, chỉ cần ăn 2-3 quả kiwi mỗi ngày không
những giúp bé thông minh hơn mà còn giúp mẹ bầu giảm được lượng tế bào
bị tổn thương do căng thẳng gây ra; giảm được được sự tụ tập của các
tiểu huyết cầu – vốn là một yếu tố có nguy cơ cao dẫn tới làm tắc động
mạch và các mạch máu.
Mai Hoa
0 nhận xét:
Đăng nhận xét