Trang

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Vì sao phụ nữ mang thai nên ăn kiwi?

Chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất thiết yếu, kiwi được coi là một “siêu thực phẩm” cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ có thai và em bé trong bụng.

1. Chứa nhiều vitamin C
 Kiwi giàu vitamin C gấp nhiều lần cam. Vitamin C có thể làm giảm tỷ lệ sinh non, giảm biến chứng thai kỳ, hơn nữa có thể giúp chị em trở nên xinh đẹp hơn trong thời gian mang thai.
 2. Cung cấp chất xơ
 Mỗi quả kiwi có 2.3g chất xơ. Chất xơ hòa tan trong kiwi với những vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ tiêu hóa, đẩy lùi các vi khuẩn có hại, cải thiện vấn đề táo bón trong thời gian mang thai.
phu nu co thai an kiwi 1 Vì sao phụ nữ mang thai nên ăn kiwi?
Ăn kiwi giúp bà bầu tránh táo bón
 3. Có lượng đường thấp
 Khi ăn kiwi, mẹ bầu sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc tăng cân bởi kiwi có lượng đường thấp, sẽ không làm tăng chỉ số đường huyết sau khi ăn, từ đó mà giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường thai kỳ và giúp duy trì cân nặng cho phụ nữ mang thai.
4. Cung cấp axit folic
 Phụ nữ mang thai cần khoảng 400 đến 800 mg axit folic để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Kiwi là một nguồn cung cấp folate tuyệt vời. Folate giúp bé phát triển não bộ, tăng khả năng nhận thức và ngăn ngừa dị tật thần kinh ở trẻ sơ sinh. Folate cũng sản xuất DNA, giúp hỗ trợ việc phân chia và thúc đẩy tế bào phát triển nhanh chóng.
phu nu co thai an kiwi 2 Vì sao phụ nữ mang thai nên ăn kiwi?
Dưỡng chất trong kiwi giúp bé khỏe mạnh
 5. Bổ sung kali
 Hai quả kiwi có cùng một lượng kali như một quả chuối nhưng lại có lượng calo ít hơn. Vì thế, nó là một sự lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu muốn kiểm soát cân nặng. Kali sẽ làm giảm nhẹ một số tác dụng phụ khó chịu liên quan tới thai kỳ như chuột rút và giảm phù nề tự nhiên.
6. Giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát
 Nghiên cứu đã chứng minh rằng kiwi là trái cây lý tưởng để bảo vệ tim mạch. Nó không có chất béo, natri thấp nên giúp bà bầu giảm tắc nghẽn mạch máu, giữ mức cholesterol ổn định và ngăn chặn sớm tiểu đường thai kỳ.
phu nu co thai an kiwi 3 Vì sao phụ nữ mang thai nên ăn kiwi?
Mẹ bầu sẽ không bị tiểu đường nếu ăn 2 trái kiwi mỗi ngày
 7. Cung cấp vitamin E
 Là một nguồn giàu vitamin E, bà bầu nên ăn kiwi hàng ngày để tránh tiền sản giật, rối loạn tăng huyết áp trong thai nghén (nhiễm độc thai nghén), tránh nguy cơ sảy thai và cũng giúp bà bầu làm đẹp tự nhiên.
8. Lutein dồi dào
 Quả kiwi không những có hàm lượng lutein cao hơn các loại quả – mà các nghiên cứu gần đây còn cho thấy chất lutein có trong quả kiwi rất dễ hấp thụ, giúp ngăn ngừa việc giảm thị lực do tuổi tác. Bên cạnh đó, chỉ cần ăn 2-3 quả kiwi mỗi ngày không những giúp bé thông minh hơn mà còn giúp mẹ bầu giảm được lượng tế bào bị tổn thương do căng thẳng gây ra; giảm được được sự tụ tập của các tiểu huyết cầu – vốn là một yếu tố có nguy cơ cao dẫn tới làm tắc động mạch và các mạch máu.
Mai Hoa

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét